Lớp đào tạo cháo dinh dưỡng chất lượng
BẠN CÓ Ý ĐỊNH KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG,
BẠN MUỐN HỌC NGHỀ ĐỂ MỞ CỬA HÀNG TĂNG THU NHẬP.
VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY:
Đại diện: Mr. Tú
Địa chỉ: Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội
Hotline: 0964 822 216
Website: daychaodinhduong.okk.vn
Lưu ý gì khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé?
– Muốn đa dạng mùi vị, mẹ chỉ cần thay đổi các nguyên liệu, riêng bột ngũ cốc và bột mè thì luôn có nhé. Bột ngũ cốc giúp cháo sánh và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Bột mè ngoài giúp chén cháo thơm ngon, bổ dưỡng mè còn chứa nhiều chất xơ giúp bé nhuận tràng hơn…Và vì đã có bột mè nên mẹ có thể giảm 1 chút dầu trong cữ ăn của bé xuống.
– Tùy theo các loại thực phẩm như lươn, gà, thịt heo, cá thu, ếch… mà mẹ cần ướp thêm gì. Riêng cá hồi và lươn, lời khuyên là nên hấp chung vào vài lát gừng.
– Với các loại rau lá, mẹ không cần xay nhuyễn mà có thể băm bỏ vào cháo ở công đoạn gần cuối. Chỉ cần hấp – xay với đậu hà lan hạt, bông cải xanh – trắng, bắp cải… và các loại củ ở nhóm bột.
– Có thể nêm rau nêm băm nhỏ vào cuối cùng nếu bạn cảm thấy cháo chưa đủ thơm ngon.
– Sau cuối, vì mỗi lần chế biến có thể lượng thực phẩm thu được sẽ khá nhiều, mẹ có thể chia phần vào các hộp nhỏ có nắp đậy và trữ ở ngăn đá. Hẳn với cách nấu cháo này, mẹ sẽ có dư rất nhiều thời gian để vui chơi cùng con.
Lớp học nấu cháo dinh dưỡng cấp tốc
– Chúng tôi thường xuyên mở các “Lớp học nấu cháo dinh dưỡng chất lượng, cấp tốc”, phục vụ cho các nhu cầu mở Quán Cháo Dinh Dưỡng.
– Thời gian học theo nhu cầu sắp xếp của học viên.
– Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, sư phạm, tận tâm.
– Dụng cụ học tập đồng bộ.
– Chứng chỉ tốt nghiệp được cấp ngay sau khi hoàn thành chương trình.
– Hỗ trợ chuyên môn lâu dài.
– Tư vấn mở quán cháo dinh dưỡng.
– Tư vấn mô hình bán cháo dinh dưỡng.
Thực phẩm sạch để nấu cháo dinh dưỡng ngon
Kinh nghiệm để nấu cháo ngon và sánh cho các con ăn không khó. Chỉ cần các bạn làm “chuẩn” công thức chuẩn bị, sơ chế và nấu của nó là ổn. Chuẩn bị thực phẩm:
– Để bột của con thơm ngon, đảm bảo, các mẹ tự tay đặt mua ngũ cốc như: đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, gạo nếp… ở những chỗ đảm bảo sao cho càng sạch càng tốt nhất. Sau đó, các chị em tự rang và xay mịn rồi để vào hũ đậy nắp kín.
– Với những thực phẩm rau củ và thịt, cá, các mẹ nên sử dụng rau thịt tươi sống. Nếu có thể, bạn không cần tích trữ thịt và rau hàng ngày mà bớt đủ dùng trong ngày. Nếu không có điều kiện, bạn có thể trữ đông làm nhiều ngày nhé.
Dạy nghề nấu cháo dinh dưỡng – Học để kinh doanh thành công
– Bạn đang muốn mở 1 cửa hàng cháo dinh dưỡng hay 1 chuỗi cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu, xây dựng rồi quản lý nó như thế nào?
– Bạn muốn mình có thể tự nấu được sản phẩm cháo dinh dưỡng ngon, chất lượng đủ sức cạnh tranh với bất kì sản phẩm cháo dinh dưỡng nào trên thị trường…
– Bạn muốn biết cách để sơ chế, chế biến các loại thực phẩm theo phương pháp chuẩn…
– Bạn muốn chuẩn bị đồ dùng – dụng cụ để bắt đầu kinh doanh sao cho đầy đủ với chi phí thấp nhất…
– Bạn muốn cửa hàng của mình được trang trí thật đẹp, thật bắt mắt và nổi trội mang phong cách riêng biệt và ấn tượng…
– Bạn đã biết cách mời khách, bán hàng và giữ chân khách hàng như thế nào chưa?
– Bạn lo lắng khi đã có sản phẩm cháo dinh dưỡng chất lượng rồi nhưng bạn sợ không bán được hàng?
– Làm thế nào để khách hàng nườm nượp đến cửa hàng của bạn?
Bạn nên nhớ: SẢN PHẨM TỐT NHẤT KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT
Trung tâm thường xuyên khai giảng các lớp đào tạo cháo dinh dưỡng chất lượng tại Hà Nội. Các bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn thêm.
Kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng
- Tâm huyết và kiên trì
– Đầu tiên, kinh doanh cháo dinh dưỡng đòi hỏi các mẹ phải tâm huyết và kiên trì. Nếu như mẹ nào nói rằng, vì muốn hàng ngày được chăm sóc con và vừa muốn kiếm thêm thu nhập và vừa phục vụ con luôn mà kinh doanh cháo dinh dưỡng thì không thể đâu. Bởi nghề này nếu làm thực sự rồi, chẳng khác gì con mọn cả.
– Do đó, nếu mẹ nào muốn làm phải tâm huyết và có nhiều thời gian thì mới làm được. Chứ làm kiểu chân trong chân ngoài, vừa đi làm chỗ khác rồi lại còn muốn kiếm thêm thì nên từ bỏ ý định đi vì sẽ không đi đến đâu cả.
- Làm ăn thật thà và thực tế
– Vì cháo dinh dưỡng phục vụ các bé nhỏ đang trong thời kỳ ăn dặm là chính hoặc người ốm, do đó các mẹ nên làm ăn thật thà và đừng có ham lợi nhuận mà làm cháo dinh dưỡng không đủ chất lượng hoặc cho chất tạo màu này kia vào cháo.
– Bởi làm như vậy sẽ rất có hại cho sức khỏe của các bé. Chưa kể, nếu nấu cháo không đảm bảo, các bé khi ăn sẽ gặp nhiều rắc rối tới đường tiêu hóa. Vì thế, các mẹ sẽ dần bị mất khách và không kinh doanh nổi.
- Nếu thức ăn tươi, không chế biến sẵn
– Hầu hết các tiệm cháo dinh dưỡng hiện nay người ta ưa chuộng nấu thức ăn tươi chứ không chế biến sẵn. Các cửa tiệm đều chuẩn bị những thức ăn sống. Sau đó, các mẹ chọn món rồi thì họ mới nấu chế biến.
– Nấu theo hình thức này, cháo sẽ ngon và tươi hơn hẳn, thu hút các mẹ mua cháo cho con hơn.
Lớp học nấu cháo dinh dưỡng tại Hà Nội
– Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống, dễ chế biến, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với trẻ em, người già, người ốm. Để nấu được Cháo có độ đậm vừa phải, ổn đinh, ngọt thịt, có mùi thơm đặc trưng, để lâu vẫn sánh mà không bị vữa (không bị tách nước), cháo nền nguyên hạt, dẻo và có màu trắng thanh khiết, cháo thành phẩm có màu sắc, mùi vị chân thật, đúng với từng loại thực phẩm, rau củ đều phải có công thức, kỹ năng cách chế biến hợp lý. Với nhu cầu trên chúng tôi khai giảng khóa đào tạo “ Cháo dinh dưỡng” với chương trình cụ thể như sau:
- Đối tượng tham gia khóa học:
– Người lao động có nhu cầu học nghề để kinh doanh
– Những người chuẩn bị và đang trực tiếp nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non, tiểu học và các cơ sở dưỡng lão và các đối tượng khác có nhu cầu học nghề.
- Thời gian đào tạo:
– Thời lượng chương trình: 10 buổi
– Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật
– Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h
– Học phí: VNĐ /học viên ( bao gồm tài liệu học tập, NVL thực hành)
- Nội dung khóa học:
– Lý thuyết Kỹ thuật chế biến món ăn
– Thực hành chế biến thực đơn cháo dinh dưỡng:
+ Thịt bò – thịt heo
+ Chim câu
+ Gà – Trứng gà
+ Tôm – Cua
+ Cóc – Ếch
+ Cá – Lươn – Ngao
+ Tim – Cật
+ Cháo óc heo, Cháo phô mai
+ Súp
(Ghi chú: Các loại có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)
Thi tốt nghiệp ( Lý thuyết và thực hành)
– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.
– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.
– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.
– Hướng dẫn mở cửa hàng cháo dinh dưỡng với số vốn ít.
Nhận đào tạo nấu cháo dinh dưỡng, lớp hợp đồng cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu. Ngoài ra, trung tâm chúng tôi còn có những lớp học nấu cháo dinh dưỡng online. Mời bạn liên hệ số hotline để biết thêm chi tiết.
Cách sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo
– Đa phần, ai cũng biết nấu cháo, nhưng để nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, một trong những bí quyết giúp món cháo dinh dưỡng thêm thơm ngon đó chính là nhờ vào khâu sơ chế nguyên liệu. Tùy vào tùy nguyên liệu khác nhau mà có cách sơ chế khác nhau.
– Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa thực phẩm qua với ít gừng đạp dập để khử mùi hăng trước khi hầm mềm. Còn đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… thì nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm.
– Còn việc muốn gia tăng phần hương vị cho món ăn thêm thơm ngon thìa bạn nên xào qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo. Còn rau thì bạn nên nhúng chúng qua nước cháo trước khi xay nhuyễn nếu muốn rau biến hoàn toàn. Để tránh trường hợp cháo quá đặc hay quá khô thì trong lúc xay nhuyễn các thức ănbẹn nên thêm vào ít cháo vào. Với cách để có một nồi cháo dẻo ngon thì bạn cần pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.
Chuyền dạy nghề cháo dinh duõng
- Tại trung tâm của chúng tôi, học viên sẽ được học:
– Cách nấu cháo trắng có mùi béo thơm,sánh dẻo và tơi hạt. Đặc biệt cực kỳ đơn giản.
– Cách nấu loại cháo có mùi vị thơm và đặc trưng của từng loại thực phẩm: Cua biển, cua đồng,tôm biển,tôm đồng,ngao,cá thu,hải sâm,lươn,cóc,ếch,chim bồ câu,chân giò hầm hạt sen,bò,tim,thịt heo.
– Cách chế biến các loại rau củ quả có màu đặc trưng,đặc,mịn:
+ Rau ngót,rau cải ngọt,rau mồng tơi,rau dền,súp lơ.
+ Bí đỏ,khoai tây,cà rốt,bí đao,củ dền,khoai môn,đậu xanh,đậu hà lan,đậu đỏ,ngô non.
– Cách nấu DẦU GẤC cực thơm,đỏ.
– Cách kết hợp các loại thực phẩm với nhau để tăng thêm mùi thơm và chất dinh dưỡng cho bát cháo của bé.
– Cách trang trí cửa hàng cho bắt mắt hấp dẫn: Chọn màu biển quảng cáo,cách sắp sếp các đồ dùng cần thiết cho vừa tiện lợi và hợp lý( Xe cháo, tủ lạnh, bàn ghế…)
– Tổng hợp các dụng cụ đồ dùng cần thiết để có thể mở một cửa hàng hoặc xe cháo.
– Kỹ năng maketing khi bán hàng.
– Những điều cấm kỵ khi chế biến và kinh doanh cháo dinh dưỡng.
– Tư vấn mô hình mở quán cháo dinh dưỡng.
Sơ chế trước khi nấu các món cháo dinh dưỡng
– Để nấu nồi cháo dinh dưỡng ngon, bạn vẫn cần hầm một nồi cháo trắng nhỏ đủ để con ăn ngày 3 bữa/ngày. Song các bạn không nên nấu nồi cháo trắng này quá đặc hay quá loãng. Điều này cho phép khi bổ sung thêm các nhóm thực phẩm vào không bị đặc quá.
– Ngoài ra, muốn bát cháo đa dạng và phong phú hơn, các bạn hãy chịu khó thay đổi 3 nhóm thịt, cá rau khác nhau. Ví như hôm nay có 3 bữa, bạn thay đổi bằng: cháo thịt, cháo tôm, cháo cá. Nếu cho con ăn cháo thịt. Bạn thái thịt mỏng, ướp tiêu, dầu hành một lúc. Nếu cho con ăn cháo tôm, bạn nên chọn tôm sông. Sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng tôm lấy đường chỉ đen rửa sạch, cho vào chén nhỏ ướp tiêu và dầu hành. Nếu là cháo cá, bạn cũng rửa sạch, để ráo và ướp gừng, tiêu, dầu hành cho đỡ tanh.
– Lúc này bạn dùng 1 chiếc nồi to có thể để có thể để vừa cả 3 chén nhóm thực phẩm trên vào và hấp cách thủy đến khi các thứ đã chín thơm mới lấy ra để nguội.
– Tận dụng nồi hấp còn đang trên bếp, bạn lại đặt vào đó những nhóm rau củ để hấp. Rau củ có thể là 1 miếng bí đỏ, 1 nửa củ khoai tây, 1 nắm hạt đậu Hà Lan, 1 miếng bông cải xanh sau đó đậy kín vung khi hấp.
– Tiếp tục dùng máy xay sinh tố nhỏ để lần lượt xay nhuyễn những thực phẩm trên. Sau khi xay mịn các thứ xong bạn để vào từng hộp nhỏ, có nắp đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng ăn trong ngày.
Kinh doanh cháo dinh dưỡng:
- Thuê cửa hàng:
– Cửa hàng cháo nên mở ở khu vực có đông trẻ em, khu tập thể, chung cư, chợ, trường mầm non, bệnh viện.
– Nên ưu tiên những địa điểm giao thông thuận lợi, có chỗ để xe cho khách.
– Bạn có thể mở cửa hàng tại khu ẩm thực của các trung tâm thương mại lớn. Vì nhu cầu mua cháo cho con khi đưa bé đi chơi là rất lớn.
- Mua sắm đồ:
– 2 bếp ga loại bếp đôi. Một chiếc dùng nấu cháo bán cho khách, một chiếc để ninh cháo trắng.
– 2 xoong nhỏ, 3 xoong to. Xoong to dùng để ninh cháo trắng, xoong nhỏ dùng nấu cháo để bán hàng.
– 2 máy xay. Một máy xay to dùng để xay thức ăn. Loại cầm tay dùng xay nhuyễn cháo khi khách yêu cầu.
– Một tủ lạnh bảo quản thức ăn. Bạn nên chọn tủ chuyên dùng cho nhà hàng, có nhiều ngăn.
– 20 khay Inox. 10 loại to, 10 loại nhỏ để đựng đồ ăn riêng biệt trong tủ lạnh. Loại to dùng đựng rau củ quả xay. Loại nhỏ đựng các loại thịt, cá, phô mai…
– 25 chiếc muôi. 20 chiếc nhỏ và 5 chiếc loại to.
– Đũa cả 5 đôi loại to.
– Một tủ nhôm, có vách ngăn kính làm quầy bán hàng
– Một bình nước sạch.
- Trang trí cửa hàng:
– Trước khi trang trí bạn nên chọn cho cửa hàng một cái tên, đồng thời đưa ra phương châm bán hàng. Sau đó thuê thợ thiết kế biển hiệu thật gần gũi, dễ thương, bắt mắt.
– Lưu ý tên cửa hàng phải dễ nhớ, dễ hiểu.Tên cửa hàng đặc biệt quan trọng. Nó liên quan đến việc bạn tạo dựng thương hiệu sau này. Bạn cũng cần chú ý đến việc đăng ký quyền sở hữu thương hiệu nếu có.
+ Biển hiệu, biển 3D, bảng thực đơn…nên đồng nhất màu sắc, kèm theo những hình ảnh gần gũi với trẻ em.
+ Đóng khung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và dán ở vị trí quan trọng, nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy.
+ Dán thêm tranh ảnh có nhiều màu sắc để gây sự chú ý và tạo sự thích thú với các em bé.
+ Nếu cửa hàng cháo của bạn rộng rãi, có chỗ kê bàn ghế cho khách ăn tại chỗ thì lưu ý chọn những loại dễ lau dọn. Cách bố trí phải thoáng đãng, có quạt mát mẻ.
+ Bảng thực đơn cháo của cửa hàng nên treo ở chỗ khách hàng dễ nhìn nhất, thuận tiện cho việc họ chọn lựa.
Quy trình nấu cháo ngon như cháo dinh dưỡng
– Trước giờ ăn của bé, các bạn múc một lượng cháo trắng vừa đủ cho bữa ăn. Sau đó, múc 2 thìa thức ăn từ nhóm thịt, cá hoặc tôm và 1 thìa nhóm rau đã được xay nhuyễn cho vào cháo trắng.
– Bắc nồi lên bếp cho cháo sôi trở lại, khuấy đều. Nếu cháo quá đặc, lúc này có thể bổ sung thêm nước sôi. Nêm nếm vừa khẩu vị của bé.
– Khi chuẩn bị nhấc nồi xuống, múc 1/2 muỗng cà phê bột ngũ cốc cho vào cháo, khuấy đều, múc cháo ra chén.
– Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn và 1/2 muỗng bột mè nếu muốn vào cháo.
Với cách nấu cháo đơn giản chỉ hơi lích kích trong khâu chuẩn bị một chút, các mẹ sẽ yên tâm hơn khi giao việc nấu cháo cho con khi không thể về vì cơ quan quá xa. Vì các công đoạn đã được chuẩn bị sẵn, người chuẩn bị cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.
Tư vấn kinh doanh cháo dinh dưỡng
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm trong nghề cháo dinh dưỡng để có được thành công như vậy nhé!
- Trang thiết bị cho cửa hàng
– Đối với cửa hàng thực phẩm nói chung và cửa hàng bán cháo dinh dướng nói riêng thì những yêu cầu về vệ sinh an toàn là rất cao, vì vậy bạn cần lắp đặt những trang thiết bị đảm bảo sạch sẽ, hiện đại. Các dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, bát, đũa, thìa,…phải luôn trong tình trạng sạch bong, không có váng, cặn hay nhiều nhọ.
– Các máy xay công suất lớn sau mỗi lần sử dụng nên được tráng rửa kĩ bằng nước nóng. Khay đựng thức ăn cần được lau chùi thường xuyên bằng nước rửa, tránh tình trạng bóng nhẫy mỡ hoặc lẫn vào nhau. Muỗng, đũa dùng để lấy thức ăn nên đặt riêng cho mỗi khay. Đặc biệt hãy sắm một tủ bảo quản loại lớn có nhiều ngăn để trữ đồ, bạn có thể mua cũ nếu không đủ điều kiện.
- Lựa chọn nguyên vật liệu nấu cháo dinh dưỡng
– Người ta tìm đến cửa hàng cháo dinh dưỡng của bạn một phần là vì không có thời gian nấu nướng nhưng phần lớn vì tin tưởng vào chất lượng những hộp cháo luôn đầy đủ chất, không sử dụng nguyên liệu độc hại.
– Chính vì vậy trong bước chọn nguyên liệu bạn cần phải thật kĩ lưỡng, đối với rau củ quả bạn có thể mua tận vườn hoặc tới những cửa hàng rau sạch, mặc dù giá có nhỉnh hơn chút ít nhưng vẫn đảm bảo an toàn, cháo nấu ra cũng ngon hơn. Còn riêng với gạo, để cháo dẻo và thơm thì đừng tiết kiệm mà mua gạo rẻ, gạo loại hai, cứ mua hàng tốt nhất, như vậy sẽ đảm bảo hương vị của cháo hơn.
– Các nguyên liệu như thịt, tim lợn,…đừng mua hàng đông lạnh, hãy ra chợ đầu mối vào phiên buổi sáng để có hàng tươi ngon, giá lại rẻ. Một chú ý là những nguyên liệu này đừng nên để quá lâu mặc dù có tủ bảo quản, chỉ tối đa một ngày thôi.
- Học hỏi cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh
– Điều cuối cùng và cũng quan trọng nhất, đó là cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh như thế nào. Nếu bạn muốn cửa hàng của mình có thể thu hút và giữ khách thì cháo phải có điểm đặc biệt riêng về mùi vị và chất lượng, mà để được như vậy thì bạn phải luyện tập, thử nghiệm rất nhiều lần mới tìm ra công thức của mình. Hiện nay trên mạng cũng hướng dẫn nhiều cách nấu cháo dinh dưỡng để bán, thông thường sẽ sử dụng các nguyên liệu như thịt gà, cá, lươn, cóc,… kết hợp cùng rau củ.
– Cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh cũng quan trọng như khi bạn nấu ăn cho gia đình vậy, quan trọng nhất là bạn phải cân đối được các thành phần để chất dinh dưỡng trong cháo đạt chuẩn, như vậy mới tốt cho bé. Để biết như thế nào là đúng, ngoài tham khảo trên mạng, trong sách bạn nên hỏi trực tiếp các bà mẹ xung quanh mình, xem họ hay cho con ăn những gì và nấu như thế nào, vì họ sẽ là người hiểu rõ nhất cách tăng cường dinh dưỡng cho con mình
– Trên đây là một số kinh nghiệm mở tiệm cháo dinh dưỡng mà chúng tôi muốn chia sẻ, hãy tham khảo để có hướng đi đúng đắn nhất.
Lưu ý với cách nấu cháo dinh dưỡng ngon như ngoài hàng
– Với cách nấu cháo dinh dưỡng ngon như ngoài hàng này sẽ giúp mẹ rút ngắn thời gian cho mỗi lần nấu cháo. Món cháo này chỉ khuyến khích cho bé ăn thô kém.
– Nếu mẹ muốn đa dạng mùi vị, mẹ chỉ cần thay đổi nguyên liệu, riêng với ngũ cốc và bột mè thì phải luôn có. Bột ngũ cốc sẽ giúp cháo sánh và đủ chất dinh dưỡng hơn.
– Có thể cho thêm rau băm nhỏ vào cuối cùng nếu bạn thấy cháo chưa đủ ngon.
– Vì mỗi lần chế biến có thể lượng thực phẩm sẽ khá nhiều, mẹ hãy chia từng phần nguyên liệu vào hộp nhỏ có nắp đậy và dự trữ trong ngăn đá nhé.
Lớp học nấu cháo dinh dưỡng chuyên nghiệp tại Hà Nội
- Cháo dinh dưỡng thơm ngon, hiểu đúng về cháo dinh dưỡng
– “Nấu ăn là cả một nghệ thuật, và người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Đôi khi nhiều người nghĩ món cháo là một món ăn đơn giản, chế biến nhẹ nhàng, nhưng để có được bát cháo có độ đậm vừa phải, ngọt thịt, mùi thơm đặc trưng, để lâu không bị vữa (không bị tách nước), cháo có độ dẻo, mùi vị chân thật, đúng với từng loại thực phẩm, rau củ thì đều phải có công thức, kỹ năng chế biến riêng và hợp lý.
– Cháo không chỉ giúp hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn kích thích vị giác của trẻ em, người già, người ốm. Với nhu cầu trên chúng tôi khai giảng lớp đào tạo cháo dinh dưỡng chuyên nghiệp với chương trình cụ thể như sau:
- Đối tượng tham gia khóa học:
– Người lao động có nhu cầu học nghề để kinh doanh
– Những người chuẩn bị và đang trực tiếp nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non, tiểu học và các cơ sở dưỡng lão và các đối tượng khác có nhu cầu học nghề.
- Thời gian đào tạo:
– Thời lượng chương trình: 02 ngày
– Thời gian học: Các ngày trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật
– Ca học: Sáng 8h-11h, Chiều 2h- 5h, Tối 18h-21h
– Học phí: VNĐ /học viên ( bao gồm NVL thực hành)
- Nội dung khóa học:
– Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng.
– Thực hành chế biến các loại cháo dinh dưỡng:
– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học “ Cháo dinh dưỡng” có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.
– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.
– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.
– Tư vấn miễn phí quy trình mở quán cháo dinh dưỡng với số vốn từ 10 triệu.
Tại sao nhiều bạn chọn kinh doanh nấu cháo dinh dưỡng:
– Vốn đầu tư cửa hàng cháo dinh dưỡng khoảng 10 đến 20 triệu đồng.
– Thu nhập ổn định, kinh doanh độc lập, không phụ thuộc và không bị áp lực.
– Sáng bỏ vốn, tối thu về hết ( 1 vốn 4 lời) không sợ tồn vốn.
– Có thể nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình, con cái…..
Vì là nghề cần nhiều bí quyết và kinh nghiệm nên kể cả anh em họ hàng cũng khó mà có thể truyền hết được. Thế nhưng đến với chúng tôi:
– Với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề, đã từng đi làm thuê cho hãng cháo nổi tiếng cây thị (quản lí và đầu bếp), nắm giữ nhiều bí quyết nấu cháo thơm ngon, sánh nhuyễn.
– Đã kinh doanh quản lí các cửa hàng cháo đông khách ở Hà Nội.
– Với 5 năm dạy và truyền nghề cho hàng trăm bạn học viên ở khắp các tỉnh thành phố.
– Hàng trăm bạn học viên đến học và thành nghề.
Sự thành công của các bạn chính là sự thành công của chúng tôi.
Mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần những gì?
– Bạn muốn mở quán cháo dinh dưỡng. Với tiêu chí” thành công của học viên là uy tín và sự tồn tại của trung tâm”. Dạy cháo dinh dưỡng chúng tôi luôn nỗ lực cống hiến hết tâm huyết để mọi người đến đây từ hoàn toàn chưa biết gì về cháo dinh dưỡng (từ con số không) và qua sự truyền đạt nghề tận tình của thầy giáo sẽ tiếp thu được những kỹ năng, kiến thức ngoài sự mong đợi của học viên để có thể tự mình nấu cháo và tự tin mở cửa hàng.
– Tùy theo yêu cầu của người đến học, trung tâm sẽ đáp ứng thỏa mãn nhu cầu. Người học để nấu cho con sẽ chuyên sâu về cách nấu một nồi cháo trắng nhuyễn, sánh, ngon; cách sơ chế, chế biến hơn 10 loại cháo như ếch, lươn, tôm…để khẩu phần của bé nhà bạn đa dạng giúp bạn thay đổi cho bé ăn ngon và ăn nhiều hơn.
– Còn đối với người học để bán ngoài việc thực hành các loại cháo cần quan tâm đến cách chuẩn bị đồ làm hàng, chọn địa điểm- cửa hàng như thế nào, cách trang trí cửa hàng đẹp- bắt mắt, khai chương và bắt đầu đi vào hoạt động như thế nào, học cách trả lời và tư vấn cho khách hàng….
– Chúng tôi cố gắng đưa ra chương trình học đơn giản, dễ hiểu để bất cứ học viên nào cũng có thể tiếp thu hết được kiến thức phục vụ cho công việc của mình. Học xong nếu còn thắc mắc chưa hiểu, chưa biết học viên đặt câu hỏi thầy giáo giải quyết. Trong quá trình mở cửa hàng gặp khó khăn, bế tắc sẽ được tư vấn.
Các bước nấu cháo dinh dưỡng
– Với cách nấu cháo dinh dưỡng để bán dưới đây, bạn sẽ thấy không khác biệt nhiều so với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé tại nhà nhưng để tăng thêm phần lợi nhuận, bạn nên biết cách tiết kiệm nhiên liệu:
– Như nấu một nồi cháo trắng vừa nở búp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho phần nhiên liệu.
– Tiếp theo, để nguyên liệu không bị khô thì khâu làm chín các nguyên liệu như luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn thì bạn nên cho ít cháo vào mỗi món để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô.
– Và bạn cũng nên chuẩn bj các nguyên liệu đủ màu sắc để giúp tô cháo đinh ưỡng của bé thêm bắt mắt để nhiều phụ huynh sẽ ấn tượng và lựa chọn nhiều hơn. Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Khi khách có nhu cầu thì bạn múc các món tùy thuộc vào nhóm chất đạm hay rau mà khách yêu cầu.
Kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng
– Từ lâu cháo dinh dưỡng đã nằm trong danh sách những món ăn cần thiết cho bé mà ông bố bà mẹ nào cũng biết. Những hộp cháo được nấu kĩ lưỡng với đầy đủ nguyên liệu từ thịt đến rau củ quả, giá cả lại phải chăng luôn là giải pháp hữu hiệu với những bậc phụ huynh luôn bận rộn, ít có thời gian để làm một bát cháo cầu kỳ cho con mình.
– Cũng vì thế mà mấy năm gần đây loại hình kinh doanh cháo dinh dưỡng và quản lý cửa hàng thực phẩm cháo dinh dưỡng đang nở rộ, rất nhiều cửa hàng được mở ra và luôn tấp nập người ra vào. Bạn có thể tận dụng cơ hội này mở quán cháo dinh dưỡng và học cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh, chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả khả quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm mở quán cháo dinh dưỡng để có được thành công như vậy nhé!
- Chuẩn bị nguồn vốn
– Như vô vàn bài chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng khác, điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc bạn là hãy chuẩn bị nguồn vốn phù hợp, quá nhiều cũng tốt thôi, nhưng vừa đủ vẫn là cách làm khôn ngoan nhất. Vậy thì để mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn là đủ?
– Thực tế là không cần quá lớn đâu, 50 đến 70 triệu đồng đã có thể dựng được một cửa hàng tương đối rồi, trong đó đã bao gồm cả chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, thuê nhân viên và mua nguyên vật liệu. Vì đa phần khách hàng khi đến mua cháo chủ yếu là mang về nên mặc dù là cửa hàng đồ ăn nhưng diện tích chỉ cần 10 đến 15 mét vuông là đủ. Các thiết bị trong quán bạn có thể mua lại đồ cũ, chỉ cần chú ý một chút là sẽ chọn được món ngon mà giá vẫn hời.
- Chọn địa điểm đặt cửa hàng cháo dinh dưỡng
– Vì bạn bán cháo dinh dưỡng trẻ em nên cần phải khảo sát thị trường thật kĩ lưỡng để tìm được địa điểm đặt cửa hàng phù hợp. Bạn có thể đến các trường mầm non gần đó tham khảo số lượng các bé trong độ tuổi ăn cháo, đồng thời tiếp cận để điều tra nhu cầu của các bậc phụ huynh xem họ có hay mua cháo dinh dưỡng cho con hay không.
– Bên cạnh đó hãy tìm hiểu xung quanh có bao nhiêu cửa hàng cháo dinh dưỡng, mật độ và phương thức kinh doanh của họ ra sao để lựa chọn được địa điểm phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.
– Để kinh doanh thuận lợi bạn nên đặt cửa hàng tại các khu dân cư, gần trường mầm non hoặc cấp một, nếu có thể thì thuê gần mặt đường, còn nếu không hãy chú ý nơi có lưu lượng người qua lại nhiều.
Những giá trị bạn nhận được sau khóa học:
– Được hướng dẫn đầy đủ quy trình để xây dựng và quản lý một cửa hàng(một chuỗi cửa hàng) cháo dinh dưỡng hoạt động hiểu quả với chi phí thấp nhất.
– Được học bí quyết để nấu được một nồi cháo trắng có vị đậm, sánh, để lâu không bị tách nước và ổn định.
– Được chuyền kinh nghiệm nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon và tự tay sơ chế và chế biến các loại thực phẩm có màu sắc, mùi vị tự nhiên của từng loại thực phẩm
– Được tư vấn kinh nghiệm tìm địa điểm cho cửa hàng của bạn thuận lợi và có được ưu thế cạnh tranh (điều này rất quan trọng).
– Biết được cách vệ sinh và trang trí cửa hàng sao cho bắt mắt vào nổi trội so với đối thủ.
– Biết được những kiến thức về dinh dưỡng để tư vấn đúng cho khách hàng.
– Biết cách chuẩn bị và mua sắm dụng cụ và nguyên liệu để bắt đầu kinh doanh với chi phí nhỏ nhất.
– Khóa học dựa trên kinh nghiệm thực tế để một người bình thường cũng có thể áp dụng thành công.
>>>>Khoá học đào tạo: Các ngày trong tuần từ T2 ->CN
– Học viên có thể yên tâm vì sau khoá học chúng tôi vẫn tiếp tục tư vấn và giải đáp thắc mắc của học viên.
Trung tâm thường xuyên khai giảng các khóa học mới và các lớp đào tạo cháo dinh dưỡng cấp tốc tại hà Nội. Vui lòng liên hệ số hotline để biết thêm chi tiết.