Kinh doanh cháo dinh dưỡng
Kinh doanh cháo dinh dưỡng các bạn cần:
1.Thuê cửa hàng:
• Cửa hàng cháo nên mở ở khu vực có đông trẻ em, khu tập thể, chung cư, chợ, trường mầm non, bệnh viện
• Nên ưu tiên những địa điểm giao thông thuận lợi, có chỗ để xe cho khách.
• Bạn có thể mở cửa hàng tại khu ẩm thực của các trung tâm thương mại lớn. Vì nhu cầu mua cháo cho con khi
đưa bé đi chơi là rất lớn.
2.Mua sắm đồ:
• 2 bếp ga loại bếp đôi. Một chiếc dùng nấu cháo bán cho khách, một chiếc để đun nấu khi làm đồ ăn.
• 2 xoong to để nấu cháo.1 Xoong to dùng để ninh xương, 15 xoong nhỏ dùng nấu cháo để bán hàng.
• 3 máy xay. Một máy xay thịt. 1 máy xay cầm tay dùng để xay nhuyễn cháo khi khách yêu cầu và 1 máy say xinh
tố để xay những món cần nhỏ hẳn như trai, ngao, óc heo vv……
• Một tủ mát bảo quản thức ăn và rau củ. Bạn nên chọn tủ chuyên dùng cho nhà hàng, có nhiều ngăn và 1 tủ đông
để trữ đồ.
• 20 cốc hoặc bát Inox. Để đựng đồ ăn lưu ý phải dùng bằng chất liệu inox để hấp nhệt lạnh nhanh hơn và 10 cốc
nhựa để đựng rau củ quả.
• 25 chiếc muỗng để xúc đồ ăn và rau củ.
• Đũa cả 5 đôi loại to.
• 1 bàn bán hang có gắn kính để chắn bụi mặt bàn bắt buộc phải làm bằng inox để tiện lau và để sạch sẽ 1 phích
nước sôi.
• Một bình nước sạch.
3.Trang trí cửa hàng:
Trước khi trang trí bạn nên chọn cho cửa hàng một cái tên, đồng thời đưa ra phương châm bán hàng.
Sau đó thuê thợ thiết kế biển hiệu thật gần gũi, dễ thương, bắt mắt.
Lưu ý tên cửa hàng phải dễ nhớ, dễ hiểu.
Tên cửa hàng đặc biệt quan trọng. Nó liên quan đến việc bạn tạo dựng thương hiệu sau này.
Bạn cũng cần chú ý đến việc đăng ký quyền sở hữu thương hiệu nếu có.
• Biển hiệu, biển 3D, bảng thực đơn…nên đồng nhất màu sắc, kèm theo những hình ảnh gần gũi với trẻ em.
• Đóng khung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và dán ở vị trí quan trọng, nơi khách hàng dễ dàng
nhìn thấy.
• Dán thêm tranh ảnh có nhiều màu sắc để gây sự chú ý và tạo sự thích thú với các em bé.
• Nếu cửa hàng cháo của bạn rộng rãi, có chỗ kê bàn ghế cho khách ăn tại chỗ thì lưu ý chọn những loại dễ lau
dọn. Cách bố trí phải thoáng đãng, có quạt mát mẻ.
• Bảng thực đơn cháo của cửa hàng nên treo ở chỗ khách hàng dễ nhìn nhất, thuận tiện cho việc họ chọn lựa.
Trên đây là những dụng cụ cần thiết khi mở 1 cửa hàng cháo.
Nếu các bạn thắc mắc hay không hiểu về việc gì xin mời liên hệ.
Hotline: 0964 822 216 gặp Anh Tú Để được chỉ dẫn.